Tin tức

So sánh máy lọc nước RO và máy lọc nước nano

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay nổi lên 2 dòng máy máy lọc RO và máy máy lọc Nano được người tiêu dùng cân nhắc khi lựa chọn. Nên chọn mua loại máy nào? Công nghệ nào ưu việt hơn? Loại máy nào phù hợp với nguồn nước và điều kiện của gia đình bạn? Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra những so sánh 2 loại máy này để các bạn không còn băn khoăn và có những cơ sở cơ bản để lựa chọn.

may-loc-nuoc-nano

  1. Về công nghệ:
  • Công nghệ RO – thẩm thấu ngược:

Công nghệ RO (Reverse Osmosis) dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc, theo cấp độ từ lọc thô đến lọc tinh. Quá trình dòng chảy qua các lõi lọc và khe hở sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước.

  • Công ngệ Nano:

Công nghệ NANO sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước. Quá trình lọc sẽ chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được sẽ là nước sạch, hầu hết các chất khoáng và chất vi lượng có lợi đều được giữ lại.

Nguồn nước phù hợp:

Máy RO khá kén nước, nó chỉ thực sự hiệu quả khi nước đã qua xử lý(nước máy). Nếu lọc nước mưa, RO sẽ làm tăng lượng axit gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ Nano phù hợp với nhiều nguồn nước hơn, tuy nhiên nếu nước nhiều cặn vôi, máy lọc không hiệu quả. Ngoài ra Nano không làm hết vị mặn của nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

Chi phí sử dụng:bao gồm chi phí mua và vận hành

Vấn đề quan trọng không kém ảnh hưởng tới quyết định chọn lựa của khách hàng chính lợi thế cạnh tranh về chính sách giá và bảo hành giữa 2 dòng công nghệ này.

Máy lọc nước thuộc công nghệ RO lại có giá từ 3,5 – 4,5 triệu, thời gian bảo hành là 1 năm. Trong khi đó, máy lọc công nghệ  NANO có giá giao động trong khoảng 3,2 – 4 triệu, thời gian bảo hành 2-3 năm.

Sau thời gian bảo hàng khách hàng đều phải trả các khoản phí cho việc thay lõi, ước tính chi phí trong 2 năm sử dụng của máy lọc nước NANO khoảng 1 triệu tương đương khoảng 3 lần thay lõi (300.000-400.000 cho một lần thay). Trong khi đó với máy RO là 2,5 triệu, tương đương gần bằng thay thế một máy mới. Ngoài ra, máy lọc nước Nano không sử dụng điện, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

Chất lượng nước sau lọc:

  • Máy lọc nước RO:
  • Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.
  • Lọc hóa học: Lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của Việt Nam và quốc tế.
  • Máy lọc nước nano:

– Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.

– Lọc hóa học: Lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch. Lọc quá sạch khiến nước trở nên nghèo dinh dưỡng và khoáng chất.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, chúng ta sẽ có những chọn lựa hợp lý để vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo sức khỏe khi dùng nước lọc.

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bình luận