Chăm sóc bé

Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi- bí quyết xử lý cho các mẹ

Làm thế nào khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi?  Những Phương pháp ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn xử lý hiện tượng khó chịu này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Trong giai đoạn khi trẻ còn nhỏ sẽ có rất nhiều khi trẻ bị nghẹt mũi. Khi thời tiết thay đổi hoặc khi bé bị cảm, sốt rất dễ bị nghẹt mũi. Khi đó bé sẽ rất khó chịu và hay quấy khóc. Nhiều bậc cha mẹ thường không biết làm thế nào và cách duy nhất là mang đi bệnh viện. Tuy đó là cách tốt nhất, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng tiện mang đi bệnh viện. Những Bí kíp cứu nguy nhanh dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh những lúc trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi hiệu quả nhất

sử dụng dầu tràm khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi

Đây chính là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất, nhưng không nhiều bà mẹ biết được cách này.  Dầu tràm có rất nhiều tác dụng, bạn có thể tìm hiểu thêm về >> công dụng của dầu tràm , trong bài này mình chỉ để cập đến tác dụng của dầu tràm trong việc trị ngạt mũi cho trẻ.

cach-tri-ngat-mui-cho-tre-so-sinh

 

Bí kíp xử lý: Ngay khi trẻ bị nghẹt mũi, hãy sử dụng 1 chút tinh dầu tràm hòa với nước ấm, thoa vào mũi cho trẻ . Dầu tràm có tính ấm, giúp thông thoáng mũi, tiêu đàm, trị ho rất tốt. Nếu da bé quá nhạy cảm thì hãy làm theo cách sau: Dùng 1 chiếc khăn, nhỏ dầu tràm huế nguyên chất vào chiếc khăn, buộc quanh cổ cho bé, với cách này rất an toàn cho da bé, bé chỉ cần ngửi được tinh dầu tràm sẽ giúp mũi bé thông thoáng nhanh chóng.

tre-so-sinh-bi-nghet-mui

hơn nữa dầu tràm còn giúp chống hó, chống nghẹt mũi với cách nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm cho bé, cách này sẽ giúp bé chống cảm, giữ ấm rất tốt, ngăn ngừa bệnh tật.

Đây là một cách rất thông dụng, tuy Phương pháp này không hiệu quả nhanh như dầu tràm nhưng lại rất dễ và có sẵn. Bạn chỉ cần mua 1 lọ nước muối sinh lý tại quầy thuốc tây, mỗi ngày xịt 2-3 lần vào mũi cho trẻ sẽ giúp làm sạch khoang mũi. Tương tự khi bé đã bị nghẹt mũi cũng làm như vậy, sẽ giúp bé nhanh hết nghẹt mũi hơn.

Thông tin thêm :

Dầu tràm là một trong những sản phẩm tốt nhất và an toàn cho bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.  Do tính an toàn và hiệu quả cao, đây là sản phẩm được khuyên áp dụng, có rất nhiều tác dụng. Để sở hữu một sản phẩm dầu tràm huế nguyên chất xin vui lòng liên hệ: 090.660.9778 – 0962.187.039 hoặc truy cập website: http://dauhuephuocquy.com .  Hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm sử lý khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Chúc bé luôn khỏe mạnh !

Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi- bí quyết xử lý cho các mẹ
3.33 (66.67%) 3 votes

Bình luận

Bình luận